Thiết kế khỏe khoắn và hiện đại của ngôi nhà chống lũ ở tại Nghệ An

Nước ta có đường bờ biển kéo dài lại thêm khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hàng năm đều phải hứng chịu những đợt mưa bão dài ngày. Người dân Việt Nam, nhất là những vùng chiêm trũng quanh năm nơm nớp lo sợ cảnh chìm trong biển nước lũ. Để giúp đỡ bà con yên tâm sống chung với lũ, các kiến trúc sư đã thiết kế thành công một ngôi chống lũ rất kiên cố ở vùng rốn lũ miền Trung.

Ngôi nhà có kết cấu vững chắc với những đường nét kiến trúc khỏe khoắn

Ngôi nhà được các kiến trúc sư đặt tên là “The Shelter”, tọa lạc tại một vùng đất thấp, thường xuyên bị ngập lụt tại Nghệ An. Mục đích cơ bản mà dự án hướng tới là kết hợp một nơi trú ẩn cao tránh lũ với không gian sống nổi bật và thuận tiện hàng ngày. Ngôi nhà đã được tính toán để làm sao có thể chống chọi với sức lũ tối đa – ở nơi mà hàng năm nước lũ có thể dâng cao đến 1,5m.

Mặc dù kiến trúc có nhiều thay đổi so với ngôi nhà truyền thống nhưng nó vẫn giữ được những nét mộc mạc, thân thương của những căn nhà nơi thôn quê đồng thời có nét hiện đại, tiện nghi cần thiết. Tất cả được hòa quyện và tạo nên sự gắn kết tuyệt đối giữa con người với kiến trúc và thiên nhiên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *