Sắp Xếp Căn Hộ có diện tích nhỏ để trở nên Rộng rãi

Với những căn hộ mini diện tích nhỏ thì gường gấp là một lựa chọn không thể phù hợp hơn cho góc nghỉ ngơi của bạn.

Làm giá và tủ gắn tường là hai trong nhiều cách “kinh điển” nhưng lại cực kỳ hiệu quả giúp các cặp vợ chồng trẻ sinh sống tại những căn hộ chung cư nhỏ tiết kiệm và tận dụng được khá nhiều diện tích sử dụng cũng như sống mà trước đây chính họ cũng không ngờ đến.
Hướng tới một bố cục hoàn hoàn cho căn hộ
Để làm cho một căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn chỉ 23m2 trông thoáng rộng và thoải mái hơn thì việc sắp đặt bố cục sao cho hợp lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bí quyết là để trống phần diện tích sử dụng giữa và trước cửa ra vào căn hộ càng nhiều càng tốt bằng cách đặt đồ vật thiết yếu trong nhà như gường, bàn ghế, chạn, tủ vào sát góc tường.
Sắp xếp căn hộ có diện tích nhỏ
Chú ý đến khu vực cửa chính
Đối với khu vực cửa ra vào, cần tránh đặt những đồ vật kích thước lớn, cồng kềnh để giải phóng tầm quan sát khi đứng từ ngoài nhìn sâu vào bên trong, tạo cảm giác căn hộ rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một vài món đồ trang trí phù hợp như đặt một chậu cây, treo gương ngay phía cửa ra vào cũng sẽ mang lại tác dụng nới rộng thêm cho căn hộ.
Khu vực tiếp khách
Nhà bạn sẽ trông thật tiện nghi và sang trọng nếu có thêm một bộ bàn ghế tiếp khách song đối với những căn hộ có diện tích eo hẹp thì đây quả là vấn đề nan giải. Nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi tùy theo diện tích căn phòng, sử dụng những bộ bàn ghế hoặc sofa có kích thước không quá lớn ví dụ như trong hình là một chiếc ghế đơn dài sang trọng, đi kèm bên dưới gầm ghế là chiếc gường xếp nhỏ xinh sẽ giúp bạn giải quyết ổn thỏa vấn đề này.
Sắp xếp vật dụng trong căn hộ chung cư mini
Góc bếp
Hạn chế tỉ lệ lấp đầy diện tích trong căn hộ là mấu chốt giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn. Do đó, thay vì cho lắp đặt hẳn một căn bếp như một ốc đảo ngay giữa gian phòng thì kê bàn bếp sát cạnh tường, chú ý sử dụng những tông màu trắng sáng và bóng cho bề mặt tủ, giá bếp là một gợi ý đáng thử giúp tăng thêm diện tích trống cho góc bếp nhà bạn.
Bàn ăn
Bạn có thể tùy ý lựa chọn bộ bàn ghế ăn tròn, vuông, góc cạnh, bàn rời hoặc bàn gắn tường nhưng đừng quên diện tích của bàn phải phù hợp với căn phòng nhé. Đừng mua về một bộ bàn ghế ăn kích thước quá lớn bởi nó vừa lãng phí, chiếm nhiều diện tích trong phòng lại vừa không hài hòa với bố cục phòng nhỏ.
Khu vực nghỉ ngơi
Với những căn hộ mini diện tích nhỏ thì gường gấp là một lựa chọn không thể phù hợp hơn cho góc nghỉ ngơi của bạn. Gấp gọn gường vào tủ hay một nơi khuất tầm nhìn nào đó sẽ giúp căn phòng có thêm một khoản trống đáng kể để bạn có thể sử dụng vào những việc khác nhau khi chưa cần dùng đến.
Tường thì sao?
Diện tích tường khiêm tốn cũng một trong những điểm hạn chế đặc trưng ở những căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Theo đó, thay vì chỉ xây tường bê tông kín dễ tạo nên cảm giác bức bối, ngột ngạt thì sử dụng tường kính, áp nhiều khung cửa sổ tạo hiệu ứng kết nối giữa hai không gian trong và bên ngoài căn hộ chắc chắc sẽ mang lại cảm giác thông thoáng và thoải mái hơn cho người sống bên trong.
Giá và tủ kệ tại những căn hộ chung cư mini
Để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng căn hộ mini vốn đã eo hẹp, không cách nào hơn là làm giá và tủ gắn tường. Đây cũng là giải pháp thông minh giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích tường bỏ trống, nhất là những góc chết như gầm gường, phía dưới bàn, hay góc tường…
Gương
Treo nhiều gương hoặc trong phòng có nhiều đồ vật có khả năng phản chiếu hình ảnh như tường kính, cửa sổ kính sẽ giúp căn phòng của bạn như rộng thêm ra gấp đôi và trông càng sáng sủa và thoải mái hơn.
Vách ngăn
Bạn có thể lựa chọn ngăn phòng theo hướng thông minh và đầy tính nghệ thuật hơn cho căn hộ mini của mình bằng việc sử dụng vách ngăn mở thay vì vách ngăn bằng bê tông chiếm nhiều diện tích. Với cách làm này, diện tích căn hộ được tận dụng tối đa, đặc biệt những khoảng trống trên vách ngăn còn là nơi lý tưởng để trưng bày đồ trang trí hoặc biến tấu chúng thành một bức tường nghệ thuật theo thẩm mỹ của riêng mình.
Trang trí cho căn hộ mini
Không riêng gì những căn phòng rộng rãi mà căn hộ mini của bạn cũng có thể trở nên sinh động và tươi mới hơn nếu biết cách sắp đặt đồ vật trang trí trong phòng một cách phù hợp. Nên chọn các đồ vật trang trí nhỏ, sắc màu tươi tắn, hòa hòa với đồ nội thất bên trong sẽ mang lại hiệu ứng cân bằng không gian cho căn phòng nhỏ.
Hệ thống ánh sáng
Với những căn hộ chung cư diện tích nhỏ, gia chủ nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên soi rọi vào khắp gian Điểm neo nhà. Chú ý lắp đèn led thắp sáng những góc khuất tối trong phòng đồng thời sử dụng màu sắc sáng, rực rỡ để tăng thêm sức sống cho toàn bộ không gian nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *